Blue Cat Blues là tập phim hoạt hình một cuộn phim thứ 103 của loạt phim Tom và Jerry, sản xuất năm 1955, đạo diễn và sản xuất bởi William Hanna và Joseph Barbera với phần âm nhạc của Scott Bradley. Các họa sĩ tham gia hoạt họa gồm Ed Barge, Irven Spence, Lewis Marshall và Kenneth Muse, với các lớp nền bởi Richard Bickenbach và bối cảnh nền làm bởi Robert Gentle.

Tập phim là một ngoại lệ lớn đối với bộ phim Tom and Jerry khi Jerry nói và dẫn chuyện suốt chiều dài tập phim với sự lồng tiếng của diễn viên Paul Frees. Vì Jerry đóng vai người dẫn chuyện giấu mặt kể lại nên không phá vỡ quy tắc của phim là Tom and Jerry không trực tiếp nói trên màn ảnh. 1956 bởi Metro-Goldwyn-Mayer.

Blue Cat Blues (103) Tom and Jerry Cartoons

om thất tình ngồi trên đường ray chờ xe lửa cán, Jerry đứng trên xà ngang trên nóc cầu buồn cho Tom nhưng tin là: “Thế này thì tốt hơn”.

Jerry kể lại câu chuyện tình buồn của Tom khi: Tom và Jerry là đôi bạn thân tới khi Tom phải lòng một con mèo cái. Ban đầu, nàng cũng chịu quen, nhưng khi tên mèo đen Butch giàu có xuất hiện thì Tom bị người yêu đá ngay vì nàng là kẻ cơ hội tham phú phụ bần.

Tom tán gia bại sản mua một bông hoa, dầu thơm, kim cương, xe hơi cho tình nhân nhưng Butch lại cho nàng rất nhiều hoa, cả xe tải dầu thơm, kim cương to như trứng đà điểu sáng đến mức phải đeo kính bảo hộ mới coi được và xe hơi siêu sang trọng dài thườn thượt khiến Tom không thể nào giành lại con tim của người tình phụ bạc.

Thất tình, nghèo túng, nợ nần, Tom chìm trong men…sữa để tìm quên, mặc Jerry khuyên can. Jerry nhiều lần cứu Tom khi Tom tự tử. Và khi thấy xe hoa của đôi tình nhân kia trên phố thì cuộc đời Tom coi như hết.

Jerry ngừng kể và nghĩ đến “Toots”, bồ của cậu và nói rằng không như Tom, bồ cậu rất chung thủy. Vừa lúc đó thì xe hoa chở con bồ của Jerry và thằng chuột bồ nhí của nó chạy ngang với dòng chữ rất to: “MỚI CƯỚI”. Thế là Tom và Jerry cùng nhau ngồi trên đường ray chờ tàu hỏa tới cán.[6] Tiếng còi tàu vang vẳng xa xa. Tập phim kết thúc.

Comments are closed.