Details

Cách thay tã cho bé yêu – Hướng dẫn chi tiết bằng video

Cách thay tã cho bé yêu – Hướng dẫn chi tiết bằng video. Video hướng dẫn cho bạn các bước cơ bản để: Thay tã cho bé Quấn tã cho bé Đóng bìm cho bé.

Mặc áo nào,quấn tã nào…

– Quấn tã không phải dễ đâu nhé,nhưng cũng không khó khăn khi các mẹ đã nắm được những bước cơ bản,chẳng mẹ nào muốn đi nhờ quấn tã suốt đúng không?mà cái cảm giác khi quấn tã cho bé yêu của mình là cảm giác tự hào vào sung sướng biết chừng nào,không ai muốn bỏ qua cái cảm giác ấy cả nhỉ? hiện tại mình chỉ có thể hướng dẫn các bạn về lý thuyết thế này,chưa có video hay hình ảnh minh họa cho dễ hiểu,mình sẽ cố gắng quay lại sớm để các mẹ dễ nhìn dễ hiểu hơn nhé. thainghen.net

1.Các tiêu chuẩn mũ ,áo ,tã sơ sinh :

-Chất liệu vải:mềm,mỏng,nhẵn,mịn,thấm nước,thoáng khí,dễ giặt sạch và nên dùng màu trắng hoặc sáng màu,chất liệu vải tốt nhất là sợi bông.
-Kiểu may:
+áo phải rộng,không cần khuy hay giải buộc,may kiểu áo 2 vạt để mặc ngược
+mũ kiểu mũ áo mưa có giải buộc mịn để khỏi cứa vào cổ sơ sinh
-mùa đông rét nên may kiểu áo trấn thủ có giải buộc ở bên
-may đơn giản,nhẹ,không cộm,thuận tiện khi mặc hay khi cởi
-nếu được vô khuẩn là lý tưởng,nhưng điều kiện các gia đình thì chỉ cần yêu cầu giặt sạch,thay hàng ngày hay mỗi lần dơ bẩn.

2.Mặc áo

-Mặc áo ngược,mở 2 vạt áo ra phía sau lưng,vắt chéo 2 vạt,giắt cuống vạt vào phía bụng.
-khi sỏ tay áo cho sơ sinh nên sơ từng tay ,nhẹ nhàng,tránh làm sai khớp vai hay gấy tay.
-Cổ áo để rộng,không kéo sát cổ áo vào cổ sơ sinh
-Không quấn chặt áo vì dễ gây cản trở tuần hoàn,đặc biệt là cản trở hô hấp vì các cơ hô hấp của bé còn yếu
-áo cần kín ttừ cổ tới dưới rốn(che kín rốn)

3.Quấn tã:

-đội mũ cho sơ sinh để hạn chế tỏa nhệt qua thóp.
– gấp chéo 1 tã vuông hoặc dùng tã chéo trải trên mặt phẳng (giường,mặt bàn),đặt sơ sinh lên tã sao cho vai ngang với đáy của tã chéo.

– gấp một tã chéo khác thành hình chữ nhật,có chiều dai khoảng 40com,rộng 10cm làm khố sơ sinh,đặt từ ngang lưng-mông rồi quặt lên đến bụng sơ sinh-có thể thay bằng bỉm.
– Bắt đầu quấn tã ừ bên trái của sơ sinh,ể tay trái của sơ sinh dọc thân,qấn tã bên ngoài,sang tới nách bên phải,tay phải đặt dọc theo thân,quấn tã bên ngoài tay,lật sang đén bên trái,rồi gấp góc tã vào dưới nách bên trái.
– Tã có tác dụng hạn chế cử động sơ sinh nhằm hạn chế mất thân nhiệt của trẻ.

-sau đó đặt sơ sinh lên một tã vuông,dùng tã này quấn ngoài bé thành ống hình trụ quanh người từ đầu tới chân,gấp phần tã thừa ở dưới chân lên quặt ra sau,cố định mép tã bằng cách nhét vào dưới tã hoặc gài kim băng.
-Về mùa rét ,saukhi ặc áo thì nên mặc thêm áo len hoặc áo trấn thủ ồi mới quấn tã,đội mũ,sau đó qấn thêm chăn len ở ngoài giống như quấn tã vuông,nói chung phải để hở mặt khi bú và đảm bảo ấm cho trẻ không là da trẻ sẽ bị phù cứng,cản trở tuần hoàn và chuyển hóa ngoại biên.

cách thay tã cho bé sơ sinh

cách thay tã cho bé sơ sinh

Chú ý: là các mẹ đừng nên quấn tã quá chặt nhé,như thế bé sẽ bị gò bó và không thoải mái,lại cản trở tuân hoàn và hô hấp của bé nữa,khi bé đã thíchnghi với môi trường bên ngoài rồi,các mẹ có thể quấn tã cho bé thoải mái tay.

Cach-quan-bim-va-thay-ta-cho-be2

Comments are closed.