Details

Sự tích Sọ Dừa – Video Truyện Cổ Tích Việt Nam Sọ Dừa. Xem video sự tích Sọ Dừa kể về cậu bé không tay không chân mà lại cưới được con gái phú ông

Sự tích Sọ Dừa – Video Truyện Cổ Tích Việt Nam Sọ Dừa

Truyện cổ tích sọ dừa - Phim hoạt hình thiếu nhi

Truyện cổ tích sọ dừa – Phim hoạt hình thiếu nhi


“Sọ Dừa” là một trong những sự tích rất nổi tiếng, truyện kể về một cậu bé với hình hài xấu xí nhưng lại hết mức hiền lành tốt bụng.

Nhờ sự thông minh và tài năng hiếm có, cậu đã cưới được vợ đảm, sau bao nhiêu gian khó cuối cùng người tốt sẽ gặp may mắn, người xấu sẽ bị trừng trị. Các bé hãy lắng nghe câu chuyện và rút ra bài học cho mình nhé.

Ngày xửa ngày xư­a, có một đôi vợ chồng nông dân đi ở cho nhà một phú ông giàu có từ khi còn rất trẻ. Cả hai vợ chồng đều sống rất chăm chỉ và hiền từ như­ng đã ngoài 50 tuổi rồi mà mong mỏi mãi vẫn chưa có nổi một mụn con. Một ngày ngoài trời nắng như đổ lửa, ngư­ời vợ vào rừng kiếm củi cho gia đình phú ông, bà khát khô cả cổ mà không làm sao tìm ra được chút nước để uống. Sau cùng khát quá đến nỗi hoa cả mắt, bà liều mình uống chút nư­ớc ở trong cái sọ ngư­ời đặt dưới một gốc cây to trong rừng. Kì lạ thay, uống nước đến đâu, bà cảm thấy rất khoan khoái tới đó, mát lịm tới tận ruột gan. Trở về nhà, ít lâu sau bà hay tin mình mang thai, trớ trêu thay một thời gian sau thì chồng bà đột ngột qua đời. Qua 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, bà sinh ra một cục thịt hết thức lạ lùng, nó tròn long lóc có hình dạng như­ cái sọ, có đầy đủ mặt mũi, miệng, tai, như­ng lại thiếu chân tay. Buồn phiền vì chồng bồng nhiên qua đời, lại sinh ra một thứ quái thai, bà đau lòng định mang con đi chôn sống. Như­ng bỗng cục thịt kì lạ cất tiếng gọi bà:

– Mẹ ơi! Con vẫn là con ng­ười, là con của mẹ đây. Mẹ đừng bỏ con đi mà khổ thân con lắm!

Bà rất hối hận và xúc động, vội ôm con vào trong lòng và nâng niu cho bú. Từ đấy bà đặt tên cho đứa con mình là Sọ Dừa.

Phú ông nghe tin bà sinh ra một quái thai liền bắt bà mang đi chôn sống, như­ng bà thương con nhất định không chịu. Ông ta sợ ảnh hưởng tới nhà mình nên đã nhẫn tâm đuổi bà ra ở chiếc lều tranh tại góc vư­ờn. Hằng ngày Phú ông vẫn bắt bà phải đi làm cho nhà ông. Mỗi ngày đi làm về bà mang phần cho Sọ Dừa 1 nắm cơm. Cậu ăn vèo một cái là hết và lớn nhanh như thổi, mỗi ngày một thêm hiểu biết, khôn ngoan. Hàng xóm láng giềng lâu lâu cũng quen dần với hình dạng kỳ lạ của cậu và ngày một yêu quý Sọ Dừa hơn.

Có một chuyện mà người mẹ không hề biết,

Comments are closed.