Details

Truyện cổ tích – Sự tích hoa cúc trắng

Truyện cổ tích - Sự tích hoa cúc trắng

Truyện cổ tích – Sự tích hoa cúc trắng

Sự tích hoa cúc trắng – Truyện cổ tích
Ở ngôi làng nọ, có 2 mẹ con nghèo sống với nhau. Một hôm, người mẹ bị bệnh nặng, cô con gái thương mẹ lắm nhưng không biết làm sao cả, nhà nghèo không có tiền mua thuốc, cô buồn lắm. Một lần ngồi khóc bên đường, cô gặp một ông lão đi ngang qua và ông đã mách cho cô một điều kì diệu để có thể cứu mẹ. Các bé có muốn biết điều kì diệu đó là gì không? Hãy cùng lắng nghe câu chuyện nhé

Tóm tắt câu truyện
Chuyện kể rằng, ngày xưa có hai mẹ con sống trong một ngôi nhà nhỏ. Người mẹ tần tảo nuôi con, người con tuy còn nhỏ nhưng rất hiếu thảo, vâng lời mẹ.

Cuộc sống đang yên bình thì bỗng nhiên người mẹ lâm bệnh nặng. Dù đã chạy chữa những thầy lang giỏi nhất vùng nhưng bệnh của người mẹ vẫn không khỏi, sức khỏe ngày càng yếu đi.

Thương mẹ, người con quyết tâm đi tìm thầy nơi khác về chữa bệnh. Người con đi mãi, qua bao nhiêu làng mạc, núi sông, ăn đói mặc rách vẫn không nản lòng.

Một hôm đi qua một ngôi chùa, em xin phép trụ trì được cầu phúc cho mẹ mau chóng khỏi bệnh.

Lòng hiếu thảo của em chạm đến cả trời xanh, Đức Phật từ bi động lòng trắc ẩn. Ngài biến thành một nhà sư và tặng cho em một bông hoa năm cánh.

Nhìn xuống bông hoa người con rất vui mừng vì mẹ đã được cứu, nhưng em lo lắng vì hoa chỉ có 5 cánh, nghĩa là mẹ em chỉ sống được 5 năm nữa.

Sau hồi lâu suy nghĩ, em liều xé nhỏ từng cánh hoa cho đến khi không còn đếm được bông hoa có bao nhiêu cánh nữa.
Người mẹ nhờ vậy mà sống rất lâu bên người con hiếu thảo của mình.

Bông hoa vô số cánh là biểu tượng của sự sống, là ước mơ trường tồn, là khát vọng chữa lành mọi bệnh tật của con người. Sau này người đời gọi là hoa Cúc.

Các tìm kiếm liên quan đến Sự tich bông hoa cúc trắng

  • truyện sự tích bông hoa cúc trắng
  • kể chuyện bông hoa cúc trắng
  • truyện cổ tích bông hoa cúc trắng
  • bông hoa cúc trắng lớp 1
  • bài giảng về bông hoa cúc trắng
  • giáo án truyện bông hoa cúc trắng
  • truyện bông hoa cúc trắng mầm non
  • truyện tranh bông hoa cúc trắng

Comments are closed.